Cách chữa bệnh khô chân ở gà .

Bệnh khô chân ở gà rất hay gặp trong quá trình chăn nuôi. Được rất nhiều người quan tâm xem bệnh khô chân ở gà có chữa được không. Hay nguyên nhân nào gây nên bệnh chướng diều khô chân ở gà,.. Ngay khi gặp bệnh bạn cần phải có cách điều trị kịp thời mới không lây sang các con gà khác được. Sử dụng các loại thuốc trị bệnh ở gà phù hợp giảm thiểu lây lan gây bệnh gây thiệt hại kinh tế. Dưới đây dagatructuyen.com sẽ giúp bạn nhận biết gà bị bệnh cách trị bệnh, phòng tránh bệnh.

bệnh khô chân ở gàCách chữa bệnh khô chân ở gà hiệu quả

Biểu hiện bệnh khô chân ở gà

Bạn thường gặp một số biểu hiện sau khi gà bị mắc bệnh: gà ủ rũ, mắt trắng nhợt, chân tẹo lại ăn uống kém gà gầy còm đi. Hai chân đi teo tóp, co quắp lâu dần gà gầy đi và dần dần chết. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ lây lan sang các con gà khác khó mà điều trị được.

Nguyên nhân gây bệnh khô chân

Có 2 giai đoạn xảy ra bệnh gà bị khô ở chân: Lúc mới nở và gà trên 1kg (ít gặp ở trường hợp gà mới nở):

* Gà mới nở:

Trường hợp bệnh khô chân ở gà ngay từ nhỏ không phải là nhiều nhưng vẫn xảy ra được. Nguyên nhân gây bệnh khô chân ở gà con chủ yếu là do mật độ úm gà quá đông, gà uống nước không đủ hoặc bị cản trở bởi máng nước không uống được.

* Gà lúc trưởng thành (1kg trở lên)

Lúc gà trưởng thành rất hay gặp bệnh này, bệnh khô chân ở gà chọi cũng hay gặp. Khi chăm sóc cho gà bạn cần chú ý đến các biểu hiện đi kèm như gà ủ rũ bỏ ăn, gà ăn không tiêu, gà ỉa phân trắng hay không hoặc gà bị xù lông. Chú ý bổ sung thêm nước uống cho gà.

Cách chữa trị bệnh khô chân ở gà hiệu quả

– Với gà mới nở bạn cần phân bố lại mật độ úm gà con cho hợp lý, cho gà uống nước đầy đủ, đặt máng nước phù hợp cho gà dễ uống. Nhất là mùa khô, mùa nắng tăng thêm độ ẩm trong chuồng nuôi khiến gà không bị mất nước nhanh. Còn đối với gà lớn hơn thì bạn cần phải xem xét các triệu chứng kèm theo để có cách chữa bệnh cho gà hợp lý.

– Tăng nhiệt độ chuồng nuôi, chuồng úm gà con lên ở mức 28-30 độ giữ ấm cho gà trong suốt thời gian điều trị.

– Sử dụng các loại thuốc kháng sinh sau để trộn vào thức ăn, nước uống cho gà theo liều lượng phù hợp để nâng cao sức đề kháng, kháng lại các vi khuẩn gây bệnh tồn tại trong cơ thể g: Florfenicol 4% hoặc Trimothoprim + Sulphamethoxazol  cho uống 1 lần/ ngày uống liên tục 5 ngày cho cả đàn

– Uống chất điện giải Gluco-c, vitamin ADE 15 ngày liên tục.

– Bổ sung thêm men tiêu hóa, khoáng chất Premix, Vitamin Bcomplex vào khẩu phần ăn hằng ngày của gà trong 2 tháng liên tục đến khi gà có sức khỏe mạnh bình thường.

Với gà những con gà trưởng thành:

– Đầu tiên bạn nhanh chóng cách ly những con gà có dấu hiệu của bệnh để tiện theo dõi và chữa bệnh.

– Vệ sinh khử trùng sạch sẽ lại chuồng trại thay chất độn nền mới.

– Những con khỏe cho ăn uống đầy đủ, bổ sung thêm kháng sinh Enrosepty-L.A cùng các chất điện giải tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh cho gà.

– Sử dụng thuốc Dizavit-plus 2g /lít uống liên tục 5 ngày đêm.Cho chúng uống thêm kháng sinh: Pharamox, Pharmequin, Ampi-col 1g/lít nước hoặc Pharcolivet 10g/2,5 lít nước, uống liên tục trong 5 ngày đêm để có thể khống chế vi khuẩn bội nhiễm.

– Nếu bệnh có xu hướng nặng hơn, cần ghi lại tất cả các triệu chứng của bệnh, đến cơ sở thú y gần nhất để hỏi và mua thuốc đúng bệnh.

Trên đây là cách chữa bệnh khô chân ở gà hiệu quả bạn có thể tham khảo áp dụng phù hợp cho đàn gà của mình. Chúc những chú gà nhà bạn luôn khỏe mạnh.!

Bài viết phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *